Dịch vụ thành lập công ty – doanh nghiệp uy tín chuyên nghiệp năm 2020 (Tổng hợp mới)

Thành lập công ty năm 2020 hay xu hướng khởi nghiệp tăng đáng kể, đây được xem là thời điểm vàng để bước vào cuộc đột phá của các bạn trẻ. Vậy chuẩn bị thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp thế nào là đủ và đúng?

Sau nhiều năm tích lũy và nghiên cứu thị trường, bạn đã có ý tưởng kinh doanh và quyết tâm thực hiện mong muốn thành lập doanh nghiệp. Bạn đang tìm kiếm cho mình một đối tác cung cấp dịch vụ thành lập công ty và thuế – kế toán chuyên nghiệp để tối ưu bộ máy hoạt động công ty của bạn…

Nhưng trên Internet hiện đang có quá nhiều dịch vụ kém chất lượng khiến bạn phân vân và khó lựa chọn đơn vị nào đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp.

Việt Luật đã vinh dự đồng hành + 1000 doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trong mỗi năm, hoàn tất thủ tục thành lập công ty trọn gói giá rẻ và cung cấp dịch vụ thuế kế toán. Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng của quý khách hàng.

"Dịch

Nội dung liên quan

I. Quy Trình, Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Những Gì?

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ công ty/doanh nghiệp

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Hiện nay để đáp ứng sự phát triển của thị trường và nền kinh tế, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp theo các loại hình công ty/doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam.

Chính vì vậy, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình, để đưa ra lựa chọn phù hợp với tình hình, tầm nhìn phát triển của doanh nghiệp.

Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam, Việt Luật sẽ phân tích kỹ hơn về các loại hình ở phần dưới nhé.

 1. Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

 2. Công ty/doanh nghiệp tư nhân

 3. Công ty cổ phần

 4. Công ty hợp danh

Thành lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TNHH

Công ty TNHH là gì?

“Là loại hình doanh nghiệp được pháp luật thừa nhận (Luật Doanh nghiệp). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai cá thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ sở hữu công ty là người đại diện với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn”

Ưu và nhược điểm của công ty TNHH

ưu và nhược điểm thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên (TNHH MTV)

Công ty TNHH MTV là gì

“Điều 73 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về khái niệm công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phiếu.”

Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH MTV

Thành lập công ty TNHH 1 TV
Thành lập công ty TNHH 1 TV

Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hai Thành Viên Trở Lên

Công ty TNHH 2 TV là gì

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là 2 và không vượt quá 50; Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Pháp luật quy định: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phiếu.”

Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH HTV trở lên

Thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên
Thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên

Thành Lập Doanh nghiệp Tư Nhân

Công ty tư nhân là gì

“Theo quy định tại khoản 1 Điều 183 Luật Doanh nghiệp 2014 thì “Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.”

Như vậy, có thể thấy chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ có thể là cá nhân, số lượng 01 người.”

Ưu và nhược điểm của công ty tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân
Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Công ty cổ phần là gì

“Theo điều lệ 110 của luật doanh nghiệp, Công ty cổ phần là doanh nghiệp, cần thực hiện các điều sau:

 • Các cổ đông của công ty cổ phần có thể là các cá nhân hay tổ chức, số lượng cổ đông tối thiểu là 03, không được vượt mức tối đa.
 • Các vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau thì được gọi là cổ phần trong công ty.
 • Các cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác; ngoại trừ trường hợp đặc biệt được quy định tại khoản 3 điều 119 và khoản 1 điều 126 theo luật doanh nghiệp.
 • Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm những khoản nợ và quyền nghĩa vụ các tài sản khác phù hợp trong phạm vi số vốn đã được góp vào doanh nghiệp.
 • Công ty cổ phần có các tư cách pháp nhân được tính bắt đầu từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Công ty cổ phần có quyền phát hành các loại cổ phần để huy động số vốn nhằm phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần
Thành lập công ty cổ phần

Thành Lập Công Ty Hợp Danh

Công ty hợp danh là gì

“Công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh; luật không quy định giới hạn số lượng thành viên hợp danh; ngoài ra còn có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh buộc phải là cá nhân, chịu trách nhiệm vô hạn về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức; chịu trách nhiễm hữu hạn theo tỷ lệ số vốn đã góp vào công ty. Công ty hợp danh có Tư cách pháp nhân kể từ thời điểm thành lập và không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Ưu và nhược điểm của công ty hợp danh

Thành lập công ty hợp danh
Thành lập công ty hợp danh

Nếu quý doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng vẫn đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật thì hãy đến với Việt Luật. Để chi tiết hơn về chi phí thành lập doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo bài viết: “Chi phí thành lập doanh nghiệp mới nhất”

>> Xem thêm: Chi phí thành lập doanh nghiệp mới nhất <<

"<yoastmark

Trường hợp bạn gặp vấn đề trong việc thành lập mới một doanh nghiệp, bổ sung ngành nghề cho doanh nghiệp hoặc không có chứng chỉ hành nghề phù hợp. Công ty bạn không phải quá lo lắng, hãy nhấc máy gọi ngay cho Công ty Việt Luật để được hỗ trợ sớm nhất có thể và giải đáp thắc mắc, hoặc có thể yêu cầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp xây dựng trọn gói tại tphcm.

Việt Luật hiểu rõ sự khó khăn và những thắc mắc trong vấn đề pháp lý của các doanh nghiệp mới thành lập, Công ty tư vấn Việt Luật sẽ hỗ trợ và tư vấn tường tận những câu hỏi của quý khách hàng về các vấn đề sau khi thành lập công ty như:

 • MIỄN PHÍ BÁO CÁO THUẾ 03 THÁNG 
 • Tặng bộ ly thủy tinh cao cấp 
 • Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax).
 • Soạn thảo các hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm:
  • Điều lệ công ty;
  • Biên bản góp vốn thành lập doanh nghiệp;
  • Bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật;
  • Quyết định bổ nhiệm giám đốc;
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
  • Chứng nhận sở hữu cổ phần;
  • Sổ cổ đông;
  • Thông báo lập sổ cổ đông…
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email).
 • Tư vấn khởi nghiệp giúp bạn an tâm hơn khi thành lập mới công ty

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Dịch vụ thành lập công ty – doanh nghiệp uy tín chuyên nghiệp năm 2020 do Việt Luật đang cung cấp. Là một đơn vị có uy tín trong việc tư vấn các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp: Tư vấn thành lập VPĐD, Đầu tư nước ngoài, Thay đổi nội dung ĐKKD,… chúng tôi hỗ trợ thực hiện thủ tục và đưa ra giải pháp cho mọi vướng mắc và tiết kiệm thời gian tôi đa cho bạn. 

Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp theo các loại hình:

+ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Thành lập công ty TNHH Một thành viên

+ Thủ tục thành lập công ty TNHH Hai thành viên trở lên

+ Thành lập công ty cổ phần

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VIỆT LUẬT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

 • Tòa nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3517 2345 (20 lines)
 • Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)
 • Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua email: [email protected]

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)