Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

the-tam-tru

Người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam cần phải đăng ký thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài hoạt động như một bằng chứng nhận miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. Giá trị của nó kéo dài từ 1 đến 3 năm. Dưới đây là các quy định cơ bản và các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mà Việt Luật cung cấp:

Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

Người nước ngoài (NNN) tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ” (Khoản 3 Điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

1.Thủ tục cấp mới thẻ tạm trú:

  • 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu).
  • 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động.
  • Hình 03 ảnh (3×4, phong nền trắng) chụp không quá 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tạm trú tại phường xã, thị trấn nơi người đề nghị cấp thẻ tạm trú.
  • Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….

2.Phí dịch vụ & thời hạn cấp thẻ tạm trú:

  • Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0934.234.777 Ms Sương để biết thêm chi tiết.

Xem thêm >>  Thanh lap cong ty

5/5 - (8 bình chọn)