Gia hạn văn phòng đại diện

Việt Luật » Gia hạn văn phòng đại diện
Gia hạn văn phòng đại diện 2016-11-27T16:04:49+00:00

1. Điều kiện gia hạn văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam:

  • Có nhu cầu tiếp tục hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng đại diện.
  • Thương nhân nước ngoài đang hoạt động theo pháp luật của nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh.
  • Không có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động của Văn phòng đại diện.

2. Hồ sơ và thủ tục gia hạn Giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài gồm

a) Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

b) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

c) Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gn nhất;

d) Bản sao Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp.

e). Hợp đồng thuê văn phòng.

f) Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ thuế TNCN của các nhân sự làm việc tại văn phòng.

g). Giấy phép lao động của trưởng văn phòng đại diện và các nhân sự nước ngoài làm việc tại văn phòng.

h) Hồ sơ bảo hiểm xã hội – bảo hiểm y tế

i) Các báo cáo hoạt động.

Lưu ý:

  • Tài liệu quy định tại Điểm b  phải dịch ra tiếng Việt và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Tài liệu quy định tại Điểm c  phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định pháp luật Việt Nam.

3. Lệ phí dịch vụ gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài:

  • Phí dịch vụ:  5.000.000 VNĐ
  • Phí nhà nước: 1.500.000 VNĐ

4. Thời gian: 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Hồ sơ gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện  phải được nộp trong thời hạn ít nhất 30 ngày trước khi Giấy phép hết hạn.

Xem thêm >>  Thành lập công ty