Thủ tục thành lập trường/lớp năng khiếu thể dục thể thao

Việc mở trường, lớp năng khiếu thể dục thể thao giúp nâng cao thể chất và sức khỏe cho học sinh, phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao, giáo dục kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp…các trường, lớp năng khiếu thể dục thể thao sẽ đóng góp vào sự phát triển toàn diện của học sinh và sự phát triển của nền thể thao nước nhà. Để mở trường, lớp năng khiếu thể dục thể thao cần phải làm gì? Mời bạn đọc tham khảo trong bài viết sau:

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói và Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRƯỜNG/LỚP NĂNG KHIẾU THỂ DỤC THỂ THAO

Theo quy định tại Điều 53 – Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì điều kiện thành lập trường, lớp năng khiếu thể dục thể thao là:

Về nhân sự

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ điều kiện và tiêu chuẩn bảo đảm để dạy kiến thức phổ thông ở các cấp học tương ứng.
 • Có đội ngũ huấn luyện viên đủ trình độ để huấn luyện các môn thể dục thể thao: 
  • Huấn luyện lớp năng khiếu thể dục thể thao phải có trình độ cao đẳng thể dục thể thao trở lên;
  • Huấn luyện ở trường năng khiếu thể dục thể thao phải có trình độ đại học thể dục thể thao trở lên;
  • Nếu là vận động viên có đẳng cấp từ cấp 01 đến kiện tướng thì phải có trình độ từ cao đẳng thể dục thể thao trở lên.

Về cơ sở vật chất

 • Có đủ cơ sở vật chất bảo đảm việc học kiến thức phổ thông và tập luyện các môn năng khiếu thể dục thể thao cho học sinh.
 • Trường năng khiếu thể dục thể thao có chỗ ở nội trú cho học sinh ở xa.

THỦ TỤC THÀNH LẬP TRƯỜNG/LỚP NĂNG KHIẾU THỂ DỤC THỂ THAO

 1. Lớp năng khiếu thể dục thể thao trong các trường phổ thông do hiệu trưởng nhà trường đề nghị; Phòng Giáo dục và Đào tạo và cơ quan quản lý thể dục thể thao cấp huyện hiệp y trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập (đối với trường tiểu học, trường trung học cơ sở);
 2. Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (hoặc Sở Văn hóa và Thể thao) hiệp y trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập (đối với trường trung học phổ thông).
 3. Trường năng khiếu thể dục thể thao thuộc địa phương do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (hoặc Sở Văn hóa và Thể thao) đề nghị;
 4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập sau khi đã thỏa thuận với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 5. Trường năng khiếu thể dục thể thao thuộc các bộ, ngành do các đơn vị chức năng đề nghị Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ quyết định cho phép hoạt động sau khi đã thỏa thuận với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 2 Hoa Phượng, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08 3517 2345 (20 lines)

Hotline:  0934 234 777 (Ms. Sương) – 0936 234 777 (Mr. Mẫn)

5/5 - (1 bình chọn)