Thay đổi CMND sang thẻ CCCD trên giấy phép kinh doanh cho đại diện pháp luật, thành viên công ty

Bộ Công an đề ra mục tiêu sẽ cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip trước ngày 1/7/2021. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hơn một triệu doanh nghiệp trên toàn quốc khi phải cập nhật thay đổi thông tin về căn cước cho đại diện pháp luật, thành viên công ty. Trước sự thay đổi căn cước công dân với số lượng lớn này, doanh nghiệp nên tiến hành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp càng sớm càng tốt.

Thay đổi CMND sang thẻ CCCD cho đại diện pháp luật, thành viên công ty
Thay đổi CMND sang thẻ CCCD cho đại diện pháp luật, thành viên công ty

Điều 28, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về “Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

3. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

4. Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

 

Điều 30, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định “Đăng ký thay đổi Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”

1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.

2. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Như vậy, khi thay đổi căn cước công dân thì doanh nghiêp phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiêp trong vòng 10 ngày theo quy định nêu trên của Luật Doanh nghiệp.

Nghị định 50/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về đăng ký doanh nghiệp quy định 

Điều 31. Vi phạm quy định về về việc thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

Do đó, việc thay đổi giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp trễ so với quy định sẽ có thể bị xử phạt như quy định nêu trên.

DỊCH VỤ CỦA VIỆT LUẬT

Để thuận tiện cho việc kinh doanh với thông tin thể hiện đúng số CCCD trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp tiến hành thay đổi càng sớm càng tốt.

Nếu không có thời gian để tự thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoach & Đầu tư, doanh nghiệp có thể liên hệ Việt Luật để được hỗ trợ. Chúng tôi nhận thực hiện trọn gói viêc thay đổi này với chi phí 700.000 VND. Việt Luật cử nhân viên phục vụ tận nơi từ lúc nhận yêu cầu, soạn thảo hồ sơ mang đến tận nơi để doanh nghiệp ký tên, liên hệ Sở Kế hoach & Đầu tư. để nộp hồ sơ và cuối cùng nhận kết quả đến giao cho doanh nghiệp.

Mọi chi tiết, doanh nghiệp liên hệ:

  • Tòa nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.7777.5678 (30 lines)
  • Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)
  • Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)