Thành lập công ty ngành dịch vụ vệ sinh tại Tp.HCM

Khi muốn khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh tại TP.HCM hay kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì lời khuyên chân thành từ Việt Luật, bạn nên thành lập công ty ngành dịch vụ vệ sinh sẽ tạo nhiều thuận lợi trong quá trình hoạt động cho bạn hơn. Vậy thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh như thế nào? Khi mở công ty dịch vụ vệ sinh cần lưu ý những gì? Hãy cùng Việt Luật tìm hiểu nhé!

Thành lập công ty ngành dịch vụ vệ sinh tại Tp.HCM
Thành lập công ty ngành dịch vụ vệ sinh tại Tp.HCM

I. Những chuẩn bị trước thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

 • Chuẩn bị chứng minh nhân dân bản chính (hoặc giấy tờ tương đương khác), kèm theo 01 bản photo có trị thực CMND trong thời gian không quá 03 tháng.
 • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.
 • Lựa chọn tên công ty (Tên không trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó).
 • Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty (Không cần hợp đồng thuê mặt bằng).
 • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh.

1. Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh dịch vụ vệ sinh:

Khi kinh doanh dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

Ngành nghề Mã ngành
Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp 8110
Vệ sinh chung nhà cửa 8121
Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác 8129
Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan 8130

2. Chuẩn bị loại hình công ty sẽ đăng ký kinh doanh:

Công ty dịch vụ vệ sinh có thể chọn một trong những loại hình như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh hay công ty tư nhân để xây dựng, phát triển công ty.

Mỗi loại hình này đều có những đặc điểm riêng như:

 • Công ty cổ phần: Phải có tối thiểu 3 thành viên là cổ đông mới có thể thành lập công ty
 • Công ty tư nhân: Đây là loại hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu.
 • Công ty TNHH: Nếu chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên thì loại hình này có thể do 1 cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, nếu chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên thì phải đảm bảo có tối thiểu 2 thành viên góp vốn.
 • Công ty hợp danh: Hiện nay, có rất ít công ty đăng ký loại hình này, do vậy, tốt nhất bạn chỉ nên chọn 3 loại hình trên.

3. Chuẩn bị tên công ty dịch vụ vệ sinh:

Tên công ty dịch vụ vệ sinh không được giống hay gây nhầm lẫn với bất cứ công ty nào khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, đây là một trong những điều kiện thành lập công ty dịch vụ vệ sinh bạn cần tuân thủ. Doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt, tên tiếng anh để đặt tên cho công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh.

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần tiến hành tra cứu tên công ty cẩn thận trước khi chính thức đặt tên công ty.

Lưu ý là tên công ty phải gồm 2 bộ phận là loại hình công ty + tên riêng công ty

4. Chuẩn bị địa chỉ công ty dịch vụ vệ sinh:

Không đặt địa chỉ ở những khu vực không phục vụ mục đích làm văn phòng hay địa chỉ doanh nghiệp như nhà chung cư, khu tập thể. Địa chỉ của công ty dịch vụ vệ sinh cần rõ ràng, cụ thể và thuộc lãnh thổ Việt Nam. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà riêng độc lập. Và một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

5. Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

Doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh cần chọn một người có kinh nghiệm để làm người đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện pháp luật cần tuân thủ những quy định chung của pháp luật.

Nếu đăng ký loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần, công ty dịch vụ vệ sinh có thể nhiều hơn 1 người đại diện pháp luật. Tức là có thể có 2 hoặc 3 người đại diện.

Người đại diện của công ty có thể làm người quản lý, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tich…

6. Chuẩn bị về vốn điều lệ của doanh nghiệp:

Công ty dịch vụ vệ sinh cần thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty. Vốn điều lệ công ty dịch vụ vệ sinh không có quy định cụ thể do vậy, doanh nghiệp có thể tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của mình để kê khai. Đây được xem là một trong những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp ít vốn rất hữu ích cho bạn.

 • Ví dụ: Bạn hoàn toàn có thể kê khai vốn điều lệ là 5 triệu, 10 triệu, 200 triệu, 500 triệu…

Tuy nhiên, không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp, bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

Trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì phải tuân thủ quy định về vốn điều lệ.

II. Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ vệ sinh chi tiết bao gồm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Việt Luật thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

>>> Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT. Thông thường, giấy phép đăng ký doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh sẽ được cấp sau 3 – 6 ngày, kể từ ngày Sở KH & ĐT nhận hồ sơ hợp lệ.

III. Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Bên cạnh việc lưu ý về những thông tin cần chuẩn bị khi mở công ty dịch vụ vệ sinh thì để tránh bị xử phạt hành chính, bạn cần hoàn tất một số thủ tục liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

1. Góp vốn vào doanh nghiệp lữ hành nội địa:

Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn theo quy định trong thời hạ 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. Số vốn góp vào công ty sẽ là số vốn được cam kết ban đầu giữa các thành viên, cổ đông công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền mặt, vàng, tài sản sở hữu, quyền sở hữu trí tuệ…

2. Công bố thông tin đăng ký kinh doanh:

Doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép. Trường hợp không thực hiện đúng quy định, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu VNĐ.

3. Treo bảng hiệu sau khi có giấy phép thành lập công ty:

Công ty lữ hành nội địa tiến hành treo bảng hiệu công ty trước công ty. Bảng hiệu cần chứa tên, mã số thuế, địa chỉ công ty. Vì cơ quan thuế có thể sẽ xuống kiểm tra nên việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện.

4. Khắc con dấu và công bố mẫu dấu:

Doanh nghiệp thực hiện khắc mẫu dấu và công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Mẫu dấu phải chứa đầy đủ thông tin như tên, mã số thuế, địa chỉ liên hệ của công ty.

5. Mua chữ ký số:

Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế online, việc mua chữ ký số là rất cần thiết, bởi hiện nay rất ít cơ quan thuế chấp nhận nộp thuế trực tiếp theo kiểu truyền thống.

6. Kê khai và đóng thuế sau khi thành lập công ty:

Hiện nay thì các công ty thành lập sau 25/2/ 2020 đều được miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai thuếmôn bài đầy đủ.  Mức thuế môn bài phải đóng là 3 triệu/ năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng và 2 triệu/ năm nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, khi kinh doanh, công ty dịch vụ vệ sinh sẽ phải đóng những loại thuế cơ bản như thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT…Trường hợp doanh nghiệp muốn giải quyết vấn đề kê khai thuế và sổ sách ban đầu của công ty mà chưa thuê được kế toán viên thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê trọn gói của Việt Luật.

7. Phát hành hóa đơn:

Công ty cần thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo đúng quy định hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

8. Đăng ký tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty:

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty mình tại ngân hàng giao dịch. Chủ công ty mang CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản. Sau đó, báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

Tất cả những giấy tờ liên quan đến thành lập công ty kinh doanh vàng đều phải đúng chuẩn thì doanh nghiệp bạn mới có thể đi vào hoạt động ổn định nhất. Vì vậy nếu bạn cảm thấy rắc rối, hoặc muốn tiết kiệm thời gian và chi phí có thể liên hệ đến VIỆT LUẬT.

Với Việt Luật, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân thân: Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc Thẻ Căn cước công dân. Mọi vấn đề khác sẽ do các chuyên viên của Việt Luật giải quyết thay bạn.

Để chi tiết hơn về chi phí mở công ty, các bạn có thể tham khảo bài viết xem thêm.

>> Xem thêm: Chi phí thành lập doanh nghiệp mới nhất<<

Thành Lập Công Ty Trọn Gói Tại Việt Luật

HỖ TRỢ SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI VIỆT LUẬT:

Việt Luật hiểu rõ sự khó khăn và những thắc mắc trong vấn đề pháp lý của các doanh nghiệp mới thành lập, Công ty tư vấn Việt Luật sẽ hỗ trợ và tư vấn tường tận những câu hỏi của quý khách hàng về các vấn đề sau khi thành lập công ty như:

 • MIỄN PHÍ BÁO CÁO THUẾ 03 THÁNG
 • Tặng bộ ly thủy tinh cao cấp
 • Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax).
 • Soạn thảo các hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm:
  • Điều lệ;
  • Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật;
  • Quyết định bổ nhiệm giám đốc;
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
  • Chứng nhận sở hữu cổ phần;
  • Sổ cổ đông;
  • Thông báo lập sổ cổ đông…
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email).
 • Tư vấn khởi nghiệp giúp bạn an tâm hơn khi thành lập mới công ty

Các dịch vụ khác của Việt Luật

Công Ty TNHH Tư Vấn Xúc Tiến Đầu Tư Việt Luật có thâm niên hơn 15 năm và hỗ trợ cho hơn 100.000 lượt khách trong vấn đề Thành lập doanh nghiệp, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp: Tư vấn thành lập VPĐD, Đầu tư nước ngoài, Thay đổi nội dung ĐKKD,…

Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp theo các loại hình:

+ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Thành lập công ty TNHH Một thành viên

+ Thủ tục thành lập công ty TNHH Hai thành viên trở lên

+ Thành lập công ty cổ phần

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VIỆT LUẬT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

 • Tòa nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3517 2345 (20 lines)
 • Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)
 • Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua email: [email protected]

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp

Rate this post