Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp và kinh doanh chính thức

Hiện nay, thành lập công ty chính thống được khuyến khích hơn là buôn bán cá nhân nhỏ lẻ. Vậy lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp và kinh doanh chính thức là gì? Mời bạn đọc tham khảo trong bài viết sau.

Thành lập công ty, doanh nghiệp năm 2023 cần lưu ý!

1.LỢI ÍCH VỀ MỤC TIÊU KINH DOANH 

  • Một người không thể làm nhiều nghề khác nhau nhưng doanh nghiệp lại có thể, bạn sẽ có đầy đủ tư cách pháp nhân để tiến hành công việc kinh doanh mong muốn của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp đều là các tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch và các giao dịch đều được xác nhận bằng dấu của pháp nhân.
  • Hơn nữa, thành lập công ty là một trong những điều kiện bắt buộc của nhiều loại ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận khác nhau. Không chỉ vậy, thành lập công ty còn là một trong những điều kiện bắt buộc của các ngành nghề đặc thù. Hiện nay, theo quy định, những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như môi giới bất động sản, luật sư, dịch vụ hàng không,… đều yêu cầu thành lập doanh nghiệp. Mặt khác, cá nhân không đăng ký thành lập doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn cho các kế hoạch kinh doanh dài hạn hoặc cần nhiều thủ tục, yêu cầu.

2.LỢI THẾ PHÁP LÝ

  • Theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp là một pháp nhân với cơ cấu tổ chức rõ ràng, được hoạt động theo quy định và được quản lý bởi các cơ quan có thẩm quyền. Pháp luật công nhận và bảo vệ mọi hình thức doanh nghiệp nên doanh nghiệp có thể tự tin tham gia vào các giao dịch.
  • Pháp luật cũng đã tạo ra các lộ trình pháp lý để hỗ trợ các hoạt động của công ty trở nên rõ ràng và đáng tin cậy hơn bằng cách quy định cụ thể về quyền lợi và trách nhiệm của từng thành viên, cổ đông cũng như các bộ phận khác bên trong doanh nghiệp. Việc đó giúp cho các doanh nghiệp tránh được những tranh cãi không đáng có.
  • Đồng thời, khi đi vay để mở rộng kinh doanh thì doanh nghiệp cũng được ưu tiên hơn.

3.LỢI ÍCH TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

  • Việc thành lập 01 công ty bài bản sẽ làm tăng niềm tin giữa các đối tác và khách hàng, tăng tính chuyên nghiệp và tăng tính cởi mở trong kinh doanh vì tổ chức kinh doanh luôn có cấp mã số doanh nghiệp, con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các tài liệu kèm theo.
  • Ngoài ra, một quyền lợi của doanh nghiệp là được sử dụng hóa đơn tài chính. Đây là điều mà các cá nhân hay tổ chức khác không làm được. Do đó, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp hơn các cá nhân, đặc biệt khi họ cần hóa đơn để minh bạch, sao kê chi phí.
  • Mặt khác, khi thành lập doanh nghiệp mới, chủ sở hữu sẽ đồng thời tạo nên một thương hiệu riêng. Đây chính là bước đầu của phát triển doanh nghiệp, tạo nên thế cạnh tranh trên thị trường. Chủ doanh nghiệp có thể từng bước xây dựng ấn tượng và tác động đến nhận thức của người tiêu dùng và mở rộng quy mô.

4.LỢI ÍCH CHO XÃ HỘI

Một doanh nghiệp kinh doanh ổn định sẽ tạo ra lợi nhuận, góp phần đóng góp cho các loại thuế của nhà nước. Song song đó, doanh nghiệp mới thành lập cũng mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Như vậy, tỷ lệ GDP nền kinh tế tại Việt Nam có thể tăng trưởng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ chung.

Bảng giá dịch vụ Việt Luật

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VIỆT LUẬT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

Tòa nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 028.7777.5678 (30 lines)

Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)