Hỏi: Xin hỏi “Xin hỏi công ty tôi nằm trong khu chế xuất Tân Thuận, tôi có mua dầu nhờn của một công ty kinh doanh trong nước (Công ty này mua lại hàng hoá của một đơn vị nhập khẩu khác nhập hàng về Việt nam để bán). Khi mua hàng trong giá tôi đã chịu thuế bảo vệ môi trường…”

Đáp: Theo quy định tại điểm 2.4, Điều 2, Thông tư 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính, hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế BVMT…

Nội dung chi tiết câu hỏi đáp
Chủ đề:Thuế Bảo vệ môi trường ( BVMT)
Người hỏi:Lâm Thiên Minh – Công ty TNHH Minh Tuyên
Ngày hỏi:08/05/2012
Nội dung hỏi:Xin hỏi “công ty tôi nằm trong khu chế xuất Tân Thuận, tôi có mua dầu nhờn của một công ty kinh doanh trong nước ( Công ty này mua lại hàng hoá của một đơn vị nhập khẩu khác nhập hàng về Việt nam để bán). Khi mua hàng trong giá tôi đã chịu thuế bảo vệ môi trường. Vậy tại sao khi làm tờ khai HQ chi cục HQ KCX Tân Thuận lại yêu cầu tôi phải nộp thuế bảo vệ môi trường nữa. Như vậy là mặt hàng dầu nhờn nhập vào khu chế xuất chiụ 2 lần thuế bảo vệ môi trường sao ( Nhà nhập khẩu đầu tiên vào VN và công ty mua hàng trong khu chế xuất)”. Xin cảm ơn
Thông tin trả lời
Nơi trả lời:Công ty Tư Vấn Xúc Tiến Đầu Tư Việt Luật
Người trả lời:Chuyên viên tư vấn Thuế
Ngày trả lời:09/05/2012
Nội dung trả lời:– Theo quy định tại điểm 2.4, Điều 2, Thông tư 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính, hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế BVMT.
– Theo quy định tại Điều 3, Thông tư 152/2011/TT-BTC, người nộp thuế BVMT là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế BVMT.
– Theo đó, hàng hóa từ nội địa đưa vào khu phi thuế quan không phải kê khai, nộp thuế BVMT ở khâu xuất khẩu, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan khi đăng ký ở khâu nhập khẩu phải kê khai, tính thuế BVMT. Việc kê khai, tính thuế BVMT ở khâu nhập khẩu thực hiện theo hướng dẫn tại Điểm 3 Công văn số 1199/BTC-TCT ngày 30/01/2012 của Bộ Tài chính.
– Theo quy định tại khoản 4, Điều 7 Thông tư 152/2011/TT-BTC thì hàng hóa xuất khaaurm nhập khẩu chỉ chịu thuế BVMT một lần. Tuy nhiên, việc chứng minh hàng hóa đã nộp thuế BVMT chưa được hướng dẫn cụ thể.
Cục Hải quan xin được trả lời như trên để Quý Doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện cho đúng.
Tập tin đính kèm:
Trân trọng kính chào!

Xem thêm

>  Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Cấp mới – Gia hạn Visa (thị thực nhập cảnh)

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Đánh giá bài viết