Thành Nam lập công ty bất động sản tại Đà Nẵng với vốn điều lệ 200 tỷ đồng

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Tin Việt Luật » Thành Nam lập công ty bất động sản tại Đà Nẵng với vốn điều lệ 200 tỷ đồng

Nguồn vốn thành lập công ty sẽ được lấy từ tài sản, tiền mặt của Tập đoàn Thành Nam. Công ty con này có hình thức Công ty TNHH MTV và sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản…

Rục rịch thực hiện các dự án BĐS, Thành Nam lập công ty con vốn 200 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Mã: TNI) vừa công bố nghị quyết lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Thông qua việc lấy ý kiến, cổ đông của Tập đoàn đã thông qua việc thành lập công ty con dưới hình thức Công ty TNHH MTV với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Nguồn vốn thành lập công ty sẽ được lấy từ tài sản, tiền mặt của Tập đoàn Thành Nam.

Công ty dự kiến có tên là Công ty TNHH MTV Mặt trời mới Đà Nẵng, tuy nhiên theo nghị quyết thì tên Công ty có thể đổi trong quá trình bàn bạc thống nhất của Hội đồng quản trị để đảm bảo thương hiệu và không bị trùng với tên của Công ty khác.

Mặt trời mới Đà Nẵng sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản; tư vấn môi giới, đấu giá bất động sản, xây dựng nhà các loại; dịch vụ lưu trú ngắn ngày…

Trước đó, ngày 12/7, ông Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Nam đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Ông Lim Cheon Ho – đại diện của CNX Global Company Limited (doanh nghiệp Hàn Quốc). Hai bên thống nhất thành lập liên doanh có trụ sở tại TP Đà Nẵng trong quý III/2017 để thuận tiện cho việc thực hiện dự án.

Công ty có trụ sở tại lô A1.1, đường Hoàng Sa, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đây chính là lô đất thuộc sở hữu của Thành Nam. Căn cứ trên Báo cáo tài chính quý II/2017 của Tập đoàn, lô đất có diện tích là 2.039 m2 và giá trị của khu đất tại tính đến hết 30/6 là gần 153 tỷ đồng. Mục đích của việc nắm giữ lô đất là chờ tăng giá và Tập đoàn cũng thuyết minh thêm là giá trị hợp lý của khu đất không thấp hơn giá trị sổ sách.

Nhiều khả năng việc thành lập Công ty con này cũng nhằm phục vụ cho dự án condotel liên kết với Hàn Quốc của Thành Nam cùng một số dự án condotel mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng sẽ trình cổ đông tại đại hội cổ đông bất thường họp ngày 19/9 tới đây.

Tại đại hội cổ đông bất thường, Tập đoàn sẽ bàn đầu tư một loạt dự án condotel và resort tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh và Phú Yên.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Thành Nam lập công ty bất động sản tại Đà Nẵng với vốn điều lệ 200 tỷ đồng
Đánh giá bài viết
2017-09-12T11:00:55+00:00