Thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam năm 2018

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Góc tư vấn các bước thành lập công ty » Thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam năm 2018
Xin chào Việt Luật, Tôi có câu hỏi về Thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam năm 2018 xin được giải đáp: Tôi có một số câu hỏi rất mong nhận được sự trả lời của quý công ty.

Tôi là du học sinh Việt Nam sang Nhật du học, hiện tại thì tôi đã tốt nghiệp và về nước, có ý muốn mở một công ty tư vấn du học tại quận 4 Tp. Hồ Chí Minh (cho các học sinh có nhu cầu sang Nhật Bản du học) ở Việt nam thì có khả năng thành công không và thủ tục cần phải chuẩn bị những gì?

Xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật doanh nghiệp của Công ty Việt Luật.

Thành lập công ty tư vấn du học

Trả lời:

Kính gửi Qúy khách hàng, Với câu hỏi của bạn, Công ty Việt Luật xin hỗ trợ giải đáp như sau:

Nội dung tư vấn Thành lập công ty tư vấn du học:

+ Thứ nhất, về khả năng thành lập Công ty tư vấn du học trong trường hợp bạn đề cập:

Căn cứ vào Điều 9 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập quy định rằng:

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

 1. Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 2. Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đươc cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Tiếp theo, căn cứ theo khoản 2 Điều 10 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg, để được cấp giất chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư  vấn du học, tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được thành lập theo quy định pháp luật;

b) Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

c) Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;

d) Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Như vậy, dựa vào những căn cứ pháp lý ở trên, nếu người bạn (người Nhật) của Quý khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện như trên thì hoàn toàn có khả năng thành lập Công ty tư vấn du học như trường hợp của Quý khách hàng đề cập.

+ Thứ hai, về thủ tục để thành lập Công ty tư vấn du học:

a) Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học bao gồm

 • Giấy đề nghị thành lập công ty tư vấn du học;
 • Điều lệ công ty tư vấn du học;
 • Danh sách thành viên, cổ đông công ty tư vấn du học;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu các cổ đông, thành viên;
 • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học gồm:
  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
  • Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro;
  • Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
  • Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
  • Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Lưu ý: Liên quan đến đăng ký đặt trụ sở mới nhất như sau:

 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Trụ sở chính của doanh nghiệp phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam và có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện,, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử.

  Trụ sở chính của công ty phải là nhà có đất. Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư. 

b) Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

 1. Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định tại Điều 11 Quyết định này tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.
 2. Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này; trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những giải đáp của Việt Luật cho những thắc mắc của bạn. Nếu Quý khách hàng muốn thời gian nhanh hơn, chi phí thấp hơn, thủ tục đơn giản hơn, Quý khách vui lòng liên hệ đến Nhà tư vấn – Công ty Việt Luật để được hỗ trợ.

Việt Luật sẽ tối đa hóa các thủ tục pháp lý, Quý khách chỉ cần chuẩn bị:

 • Chứng thư ngân hàng (chứng minh số vốn pháp định đối với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện);
 • Thông tin lý lịch: CMND, Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu;

cmnd1

 • Hợp đồng thuê địa điểm;
 • Giấy phép + Giấy tờ tương đương.

Tất cả hồ sơ còn lại, Việt Luật lo để giúp Quý khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng và đưa vào hoạt động hợp pháp. Ngoài ra Việt Luật còn hỗ trợ tư vấn sau thành lập miễn phí, soạn thảo văn bản khi doanh nghiệp yêu cầu, hỗ trợ làm con dấu, in hóa đơn,… với chi phí hấp dẫn và thời gian tiết kiệm.

Chỉ cần nhấc máy gọi ngay Việt Luật, bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ A – Z mà chưa có Công ty tư vấn nào làm được. Vậy còn chừng chờ gì, để được tư vấn hỗ trợ thông tin miễn phí về các quy định, thủ tục thành lập công ty, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Văn phòng để được hỗ trợ.

THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VIỆT LUẬT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

 • Toà nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 08 3517 2345 (20 lines) – Tổng đài tư vấn: 1900 585847
 • Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)
 • Email: [email protected] – Website: https://vietluat.vn/
 • Tư vấn trực tuyến qua khung chat bên phải màn hình

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam năm 2018
Đánh giá bài viết
2018-02-06T10:11:03+00:00