Quy trình thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại TP.HCM

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Góc tư vấn các bước thành lập công ty » Quy trình thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại TP.HCM

Bạn đang có ý định mở công ty sản xuất thực phẩm tại Tp.HCM; tuy nhiên bạn chưa biết bắt đầu từ đâu khi các thủ tục pháp lý rườm rà và khó hiểu. Hãy để Vietluat.vn lên quy trình sơ lược về quá trình thành lập công ty thực phẩm giúp bạn nhé.

thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Trước khi bước vào các thông tin cơ bản để tiến hành thành lập công ty thực phẩm, Việt Luật mời bạn tìm hiểu một số các quy định về loại hình, ngành nghề của dạng mô hình Công ty Thực phẩm nhé.

I. Các loại hình công ty phổ biến

Các hình thức doanh nghiệp sau để đăng ký công ty sản xuất thực phẩm:

  • Doanh nghiệp tư nhân;
  • Công ty hợp danh;
  • Công ty TNHH một thành viên/ hai thành viên trở lên;
  • Công ty cổ phần.

Tùy theo ngành nghề và đối tượng khách hàng, loại hình công ty có ưu và nhược điểm khác nhau, do vậy để có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất với doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ lại với Việt Luật để được tư vấn cụ thể.

II. Những điểm cần lưu ý khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Việc thành lập công ty kinh doanh, sản xuất thực phẩm hay bất cứ loại hình công ty thuộc ngành nghề nào khác, mặt thủ tục đa phần đều tương đồng nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng mong muốn mở công ty của khách hàng về đăng ký chuẩn xác ngành nghề, Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết từng ngành nghề về thực phẩm, để quý khách có những lựa chọn thông minh cho ngành nghề kinh doanh của công ty mình.

Do ngành thực phẩm là một trong những ngành đa dạng và đòi hỏi yêu cầu cao từ các cơ quan thẩm quyền, vì thế những công ty kinh doanh thực phẩm có một chút khác biệt ở việc đáp ứng tiêu chí, điều kiện kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đi vào hoạt động.

thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất

Đối với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, trước khi đi vào hoạt động, quý khách cần thỏa mãn các yêu cầu về mặt giấy tờ pháp lý theo Luật doanh nghiệp 2014 bao gồm: Giấy chứng nhận đăng  doanh nghiệp, Giấy phép an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận điều kiện.

Sau khi đi qua các mục cơ bản, Việt Luật hướng dẫn Quý khách hàng về Quy trình, Điều kiện, Thủ tục để mở công ty thực phẩm như sau:

III. Quy trình thành lập công ty thực phẩm

1. Thành lập công ty

Không chỉ riêng ngành, nghề kinh doanh thực phẩm mà đa phần các thương nhân muốn Thành lập công ty đều phải lưu ý: Tên công ty, ngành nghề hoạt động, chức danh người đại diện pháp luật của công ty, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở kinh doanh.

  • Dự thảo điều lệ công ty.
  • Danh sách các thành viên tham gia vào công ty.
  • Bản sao có chứng thực một trong số các giấy tờ nhân thân: chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.
  • Trường hợp là tổ chức: Cần cung cấp Giấy ủy quyền của người đại diện, và đính kèm bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền;
  • Khắc và lấy dấu pháp nhân.
  • Đăng ký bố cáo thông tin.

Thời gian thành lập 20 ngày kể từ khi cơ quan thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Sau thành lập công ty sản xuất thực phẩm

  1. Thực hiện nộp thuế môn bài chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh.
  2. Nộp thủ tục pháp lý khai thuế ban đầu.
  3. In hóa đơn nếu cần.
  4. Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan Nhà nước.

Một số thông tin cần lưu ý:

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau:

Tên ngành nghềMã ngành nghề
Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt1010
Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản1020
Chế biến và bảo quản rau quả1030
Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật1040
Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa1050
Xay xát và sản xuất bột thô1061
Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột1062
Sản xuất các loại bánh từ bột1071
Sản xuất đường1072
Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo1073
Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự1074
Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn1075
Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu1079
Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản1080
Đại lý, môi giới, đấu giá4610
Bán buôn gạo4631
Bán buôn thực phẩm4632
Bán buôn đồ uống4633
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp4711
Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác4719
Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh4721
Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh4722
Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh4723
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ4781
Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động5610
Kiểm tra và phân tích kỹ thuật

Chi tiết: Kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú y và điều khiển quan hệ với sản xuất thực phẩm

7120
Dịch vụ đóng gói8292

Với các ngành nghề kinh doanh thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện, công ty cần đáp ứng các điều kiện được Pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh ngành nghề đó.

Ví dụ: Khi Quý khách lựa chọn sản xuất, kinh doanh ngành thực phẩm thủy sản thì cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

  1. Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:
  2. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
  3. Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
  4. Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

III. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Thiết kế logo, tên sản phẩm, quy cách sản phẩm.

IV. Đăng ký công bố chất lượng sản phẩm phụ gia thực phẩm

  • Hồ sơ bao gồm:
  1. Giấy phép kinh doanh.
  2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.
  3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm căn cứ vào 3 chỉ tiêu chính: chỉ tiêu Lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng.
  4. Nhãn sản phẩm.
  5. Dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.
  6. Mẫu sản phẩm.

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản của việc Thành lập công ty sản xuất thực phẩm. Nếu Quý khách hàng cảm thấy chưa hiểu rõ hoặc muốn thủ tục nhanh hơn, tiết kiệm hơn và đơn giản hơn thì đừng ngừng ngại liên hệ Dịch vụ Thành lập công ty của Việt Luật. 

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, cũng như đại diện khách hàng thực hiện và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép. Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ tạo và đăng ký mẫu dấu cho doanh nghiệp.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty 

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết:

Việt Luật - Chuyên Thành lập công ty & Đầu tư nước ngoàiViệt Luật - Chuyên Thành lập công ty & Đầu tư nước ngoài
 Ms Đặng Thị Thu Sương

Điện thoại: 0934234777
Email: [email protected]
Viber/Zalo/Whatsapp: +84-934234777
Ngôn ngữ tư vấn: Tiếng Việt

Mr. Huỳnh Mẫn

Email: [email protected]
Phone/SMS: (+84)-0936234777
Viber, Zalo, Whatsapp: +84-936.234.777

Language: English.

Quy trình thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại TP.HCM
5 (100%) 2 bình chọn
2017-05-22T14:54:30+00:00