Thành lập công ty “chăm sóc trọn gói” cho du học sinh

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Tin tức » Thành lập công ty “chăm sóc trọn gói” cho du học sinh

Với sự quan tâm sâu sắc với những khó khăn của du học sinh khi lần đầu đặt chân đến nước ngoài, anh chàng 9x Hà Ngọc Anh đã quyết định thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói chăm sóc những bạn trẻ du học sinh này.

Thành lập công ty

Cũng giống như các du học sinh khác, Hà Ngọc Anh từng ra nước ngoài học từ thời còn học phổ thông, vì điều đó đã khiến chàng trai 25 tuổi này hiểu rất rõ những khó khăn, bỡ ngỡ mà các du học sinh gặp phải. Anh chia sẻ “Cách đây 8 năm, lần đầu tiên bước chân ra nước ngoài mình giống như con nai vàng ngơ ngác. Lúc ấy, mọi thứ với mình đều lạ lẫm và phải đối diện với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống”.

Ngọc Anh quyết định trở về Việt Nam làm việc ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketting tại ĐH Monash (Úc). Về Việt Nam, Ngọc Anh làm được một thời gian và tự nhận thấy mình còn thiếu nhiều thứ cần phải học hỏi, trau dồi thêm, anh quyết định trở lại nước Úc một lần nữa để học nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Ngọc Anh kể: “Trở lại nước Úc lần ấy mình quyết định chỉ mang theo 500 USD để làm lộ phí vì đã xác định phải tìm được việc làm trước khi đi học. Hơn nữa, mình muốn tự đặt bản thân vào hoàn cảnh khó khăn nhất để thử thách bản thân và tìm cách vượt qua xem thế nào”.

Tuy nhiên, chàng trai 9X cảm thấy áp lực nhiều hơn khi cuộc sống không đủ chi tiêu. Một lần đến cửa hàng điện thoại để đăng ký sử dụng dịch vụ trả góp của nhà mạng Vodafone, anh may mắn được trò chuyện cùng vị giám đốc và tuyệt vời hơn khi ngay ngày đầu tiên anh đã được nhận vào làm việc tại đây, một công ty viễn thông lớn nhất nước Úc.

Suốt quá trình làm việc tại đây, anh chàng 9X được tiếp xúc với rất nhiều người VN, đặc biệt là các bạn du học sinh mới qua, anh nhận ra một điều là các bạn du học sinh có quá nhiều bỡ ngỡ. “Mình thấy các bạn gặp nhiều khó khăn lắm. Khó khăn trong hòa nhập cuộc sống, trong học tập, giao tiếp ứng xử, quản lý chi tiêu, tìm việc làm thêm để trang trải cho việc học tập và tích lũy kinh nghiệm…”, Ngọc Anh chia sẻ.

Theo Ngọc Anh, vai trò của các Trung tâm tư vấn du học hiện tại chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ xin visa, vé máy bay, thủ tục nộp đơn và nhập trường. Tuy nhiên, những việc quan trọng không kém đối với một du học sinh lần đầu đặt chân đến xứ người rất cần được hỗ trợ để họ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới thì bị bỏ qua.

Rõ ràng là vậy, các du học sinh thường cảm thấy khó khăn tìm cách di chuyển từ sân bay về chỗ trọ; chọn chỗ trọ nào phù hợp với túi tiền và thuận tiện cho việc học; thủ tục mở tài khoản ngân hàng, điện thoại, sử dụng phương tiện công cộng ra sao… Những công việc này khiến cho các bạn gặp khó khăn nhất là  ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập nếu không có sự hỗ trợ.

Nhận thấy được thực tế, cùng quá trình trải nghiệm của bản thân trong nhiều năm du học tại đây, Ngọc Anh và một vài người bạn đã thành lập Công ty Student Life Care ngay khi về VN và kết nối với các chi nhánh ở nước ngoài như: Úc, Anh, Canada chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói chăm sóc tân du học sinh “Tất cả những thứ ấy được tích hợp vào tài khoản cá nhân của bạn, khi du học sinh đặt chân đến sân bay, tài khoản này sẽ được kích hoạt ngay lập tức, cùng với sự giúp đỡ của những sinh viên VN đang học tập tại nước sở tại tranh thủ làm thêm ngoài giờ cho công ty. Chúng tôi sẽ biến ngày đầu tiên của du học sinh tại xứ người trở thành một ngày họp mặt thân mật để các bạn cảm thấy được sự thoải mái, phấn khởi nhất. Theo đó, du học sinh được đưa đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng trong thành phố và được đãi ăn uống miễn phí trước khi đưa đến chỗ ở”, Ngọc Anh nói.

Ngọc Anh cũng cho biết, ở Úc không có những dịch vụ trọn gói để chăm sóc cho du học sinh. Nếu bạn cần dịch vụ nào thì tìm đến dịch vụ ấy nhưng họ lấy phí rất cao nên du học sinh VN không có khả năng để chi trả. Ngoài ra, không chỉ giúp du học sinh khi ra nước ngoài, Ngọc Anh còn cho biết: “Tại VN, chúng tôi cũng thường tổ chức những sự kiện đối thoại với du học sinh nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sống và cách học online hiệu quả từ chính các bạn sinh viên du học thành công tại các nước trên thế giới… Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức các chương trình thực tập dành cho du học sinh đang học tại nước ngoài về VN nghỉ hè. Theo đó, du học sinh sẽ được đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, cách tổ chức một chương trình, sự kiện”

Theo Thanhnien

Thành lập công ty “chăm sóc trọn gói” cho du học sinh
5 (100%) 1 bình chọn
2018-06-20T14:42:37+00:00