Hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế là hóa đơn điện tử được cơ quan Thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế. Đối với Hóa đơn điện tử xác thực, người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Vậy hóa đơn điện tử có xác thực khác gì so với hóa đơn điện tử không xác thực? Và những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực như thế nào? Hãy cũng Việt Luật tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Hóa đơn điện tử có xác thực có gì khác so với hóa đơn điện tử không xác thực

Xem thêm:

Hóa đơn điện tử có xác thực là gì?

Cách sử lý các trường hợp viết sai hóa đơn

Hóa đơn điện tử có cần phải đóng dấu và ký tên người mua?

Để dễ dàng phân biệt 2 loại hóa đơn này, Việt Luật đã tổng hợp tổng quát lại như sau:

Vậy ưu điểm và nhược điểm của 2 loại hóa đơn này như thế nào?

2. Lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực là gì?

  • Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp:

Lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực là xóa bỏ những công đoạn không cần thiết. Với hóa đơn xác thực, doanh nghiệp sẽ được tự thiết kế mẫu và phát hành hóa đơn điện tử. Thủ tục phát hành và đăng ký thực hiện qua Website và Email. Cơ quan Thuế sẽ xử lý và gửi kết quả cho doanh nghiệp ngay trong ngày thông qua Email. Như vậy, hóa đơn xác thực giúp phát hành hóa đơn nhanh hơn.

  • Hóa đơn điện tử xác thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí:

So với trước đây, việc in ấn hóa đơn gây mất chi phí khá nhiều cho doanh nghiệp.  Lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực ở đây là không cần thiết phải in hóa đơn. Để gửi cho khách hàng, doanh nghiệp chỉ cần lập hóa đơn, ký điện tử, gửi hóa đơn tới cơ quan Thuế để được cấp mã xác thực sau đó gửi cho khách hàng của mình dưới dạng file điện tử. Vậy hóa đơn xác thực đã giúp giảm chi phí in hóa đơn của doanh nghiệp về 0.

  • Hóa đơn điện tử xác thực giúp giảm các thủ tục hành chính:

Một lợi ích vượt trội của hình thức này không thể không nhắc đến đó là giảm các thủ tục hành chính. Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn có mã xác thực sẽ không cần báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Bởi khi hóa đơn được xác thực thành công, thông tin hóa đơn của doanh nghiệp đã được lưu trữ và kiểm soát trên hệ thống của tổng cục Thuế.

  • Sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực giúp tăng độ chính xác thông tin:

Để lập hóa đơn điện tử, kế toán sẽ sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử xác thực có kết nối với cơ quan Thuế. Trước khi được xác thực bởi tổng cục Thuế, kế toán có thể kiểm tra lại thông tin hóa đơn, thực hiện sửa hóa đơn trên phần mềm nếu có sai sót. Vì vậy, hóa đơn xác thực đã giúp tăng độ chính xác của thông tin hóa đơn cho doanh nghiệp.

  • Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn

Bởi hóa đơn điện tử xác thực là loại hóa đơn có kèm mã số xác thực của Tổng cục Thuế, do vậy, hóa đơn điện tử xác thực là hóa đơn không thể làm giả. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp bảo vệ mình một cách tốt nhất mà còn giúp người tiêu dùng, khách hàng yên tâm, tin tưởng vào các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi tất cả thông tin hóa đơn đã được gửi lên và lưu trữ trên Tổng cục Thuế khi xác thực. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư nguồn nhân lực cho công việc kế toán thuế, nhân lực giải quyết các công việc báo cáo, thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới hóa đơn, thuế.

  • Đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng

Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp có thể xuất – gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua các cách thức như:

Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống email tích hợp trên phần mềm

Gửi thông tin hóa đơn qua hình thức tin nhắn SMS để khách hàng tra cứu.

Có thể nói, sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp không chỉ có thêm nhiều phương thức để gửi hóa đơn tới khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp mình tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí như chi phí in ấn hóa đơn hay chi phí chuyển phát nhanh.

Trên đây là những điểm lưu ý về hóa đơn điện tử có xác thực và các lợi ích của việc sử dụng loại hóa đơn này. Với những lợi ích thiết thực như vậy, hóa đơn điện tử xác thực trong tương lai sẽ là một xu thế tất yếu được các doanh nghiệp lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty