Người làm kinh doanh tự do cần thành lập công ty giá rẻ, nên chú ý điều gì?

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Góc tư vấn các bước thành lập công ty » Người làm kinh doanh tự do cần thành lập công ty giá rẻ, nên chú ý điều gì?

Tình hình kinh tế ngày một phát triển, nhu cầu nâng cấp cuộc sống, phát triển kinh tế là không dừng lại. Bởi vậy, không ít người làm kinh doanh tự do có nhu cầu thành lập công ty để chủ động hơn trong kinh tế và phát triển kinh doanh. Thực tế, thủ tục thành lập công ty khá phức tạp nên việc nhờ cậy tới các đơn vị thành lập công ty giá rẻ là điều phổ biến. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị nào để yên tâm nhất là điều nhiều người quan tâm.

Lý do nên thành lập công ty riêng

Không phải bỗng nhiên thời gian gần đây có nhiều doanh nghiệp được thành lập, nhiều starup được mở ra. Để duy trì và phát triển doanh nghiệp là một điều rất khó, nhưng những lợi ích mà việc thành lập công ty riêng mang đến là không ít, trong đó, một số ưu điểm được nêu ra dưới đây:

  • Khả năng phát triển theo cấp số nhân: Nếu bạn chăm chỉ, có định hướng rõ ràng, gặp thời cơ thì việc công ty phát triển như vũ bão là điều không hề khó.
  • Có toàn quyền kiểm soát: Nếu là công ty riêng của bạn, bạn có thể toàn quyền kiểm soát tình hình tài chính, nhân sự hay bất cứ vấn đề gì để giúp cho công ty phát triển.
  • Làm gì hưởng nấy: Tất cả những gì bạn nhận được sẽ là những doanh thu, lãi suất mà doanh nghiệp có được sau khi trừ những khoản chi phí cố định. Và lẽ tất nhiên, bạn sẽ là người hưởng hoàn toàn từ những gì công ty làm ra.
  • Có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào: Khi có một công ty riêng, bạn có thể chủ động thời gian, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào mà vẫn đảm bảo được sự phát triển của doanh nghiệp.
  • Tăng thêm giá trị cho cộng đồng: Không chỉ mang đến giá trị cho bản thân, khi có một doanh nghiệp riêng bạn sẽ tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người.
Kết quả hình ảnh cho thanh lap cong ty

Thành lập công ty không phải làm theo xu thế mà là nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, giúp khẳng định niềm tin và thương hiệu sản phẩm

Cần thành lập công ty giá rẻ nên chú ý điều gì?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị luật gia có hỗ trợ thành lập công ty giá rẻ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Những đơn vị này là những người chuyên về luật, họ hiểu luật hơn ai hết và nắm chắc những thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập được doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi chọn giá rẻ bạn hãy nên chú ý vấn đề 

Họ chỉ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ cho bạn và phần việc còn lại bạn vẫn phải tự đi làm và thậm chí tự đi nộp lên các cơ quan Nhà Nước liên quan.

Hãy hỏi rõ các mức giá để đảm bảo những đơn vị này làm đúng các phần việc đã cam kết, tránh tình trạng “mang con bỏ chợ” thường xuyên xảy ra với các dịch vụ thành lập công ty giá rẻ.

>>> Xem ngay: Shock với bảng giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, trả tiền dịch vụ nhưng vẫn phải tự đi nộp

Tuy vậy,

Bên cạnh đó, vẫn có đơn vị này sẽ tư vấn cho bạn nên đăng ký kinh doanh theo hình thức nào có lợi nhất khá tận tình với mức phí hợp lý.

Bởi, hiện nay một doanh nghiệp có nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, như: công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty TNHH,… Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, mà chỉ những người hiểu luật mới có thể nắm rõ điều này.

 

>>> Xem ngay: Các bước thành lập công ty trọn gói không phát sinh chi phí của Việt Luật

Có 2 hình thức thành lập doanh nghiệp mà bạn nên chú ý

– Thành lập doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ.

>> Ưu điểm: Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu duy nhất, nên người chủ sở hữu này hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh.

>> Khuyết điểm: Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn, mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho DNTN

DNTN chịu hoàn toàn trách nhiệm với số tài sản bạn đang sở hữu

– Thành lập công ty

  • Thành lập công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật và chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp)
  •  Thành lập công ty TNHH hai thành viên: 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

>>> Ưu điểm: chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu.

>>> Nhược điểm: Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu và bị giới hạn đến 50 thành viên.

  • Thành lập công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).

>>> Ưu điểm: của loại hình thành lập công ty cổ phần chính là có thể tham gia thị trường chứng khoán. Mở rộng phát triển công ty vượt bậc.

>> Nhược điểm: Tuy nhiên, khi muốn thành lập công ty cổ phần thì cần có tiềm lực mạnh do cơ cấu tổ chức khá phức tạp.

Kết quả hình ảnh cho thành lập công ty gì

Bạn phân vân chưa biết thành lập doanh nghiệp theo hình thức như thế nào?

Viêt Luật là đơn vị tư vấn luật có hơn 15 năm năm kinh nghiệm tư vấn cho các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp với chi phí trọn gói không phát sinh phụ phí.

Đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi là những người am hiểu luật, có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh phù hợp nhất.

>>> Bạn có thể xem tiếp ngay đây những dịch vụ bổ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Việt Luật

Ngay hôm nay, bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp giá rẻ. Chúng tôi sẽ đảm bảo tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất, giúp bạn hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Người làm kinh doanh tự do cần thành lập công ty giá rẻ, nên chú ý điều gì?
5 (100%) 1 bình chọn
2017-12-09T11:13:15+00:00