Cô gái trẻ 23 tuổi thành lập công ty khi trượt Đại học

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Tin tức » Cô gái trẻ 23 tuổi thành lập công ty khi trượt Đại học

Cô gái trẻ gốc Nam Định thành lập công ty khi đang ở tuổi 23. Cô là Trần Thị Huế từng vượt qua cú sốc trượt nguyện vọng 1 Đại học. 

thành lập công ty

Khi được hỏi về những năm tháng vất vả để có được thành công như hôm nay, Huế chia sẻ: “Nhà tôi rất nghèo. Bố mẹ tôi chỉ làm nông nghiệp. Việc tôi mở công ty là một điều không tưởng với tất cả mọi người”, Huế mở lời. 12 năm liên tiếp là học sinh giỏi, liên tục đứng trong top 3 của lớp, tuy nhiên khi thi ĐH lại trượt nguyện vọng 1, điều này khiến Huế sốc nặng. Cô học Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội theo nguyện vọng 2, song từng bị cảnh cáo vì nghỉ học quá nhiều.

“Tôi trúng tuyển lớp chất lượng cao, nhưng xin xuống học lớp bình thường để có nhiều thời gian hoạt động ngoại khóa hơn. Sau đó, tôi thấy kiến thức trong sách vở không thuyết phục được mình, tôi thường xin nghỉ học để đi làm, sau đó tập trung ôn thi vào một số buổi. Dù vậy, tôi vẫn tốt nghiệp đúng thời hạn”.

“Máu” kinh doanh đã ngấm trong Huế từ lâu. Ngay từ năm thứ nhất ĐH, Huế đã bắt đầu đi buôn laptop cho sinh viên, có ngày lãi tới 2 triệu đồng, tuy vậy dự án kinh doanh laptop của cô không kéo dài được bao lâu thì phá sản. Năm thứ 2, Huế thi tuyển vào một công ty công nghệ, sau 3 vòng đạt điểm cao nhất, cô được nhận. Chỉ mới làm việc tại đây được 6 tháng, cô gái Nam Định đã được bổ nhiệm làm quản lý dự án và có dự án được giải thưởng.

Vốn say mê tìm tòi, thích công việc kinh doanh, Huế luôn nghĩ tới việc làm chủ doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Công ty đầu tiên Huế làm chủ là Công ty cổ phần ULSO, hoạt động từ tháng 8.2016, chuyên cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp như thiết kế website, ứng dụng mobile, các phần mềm quản lý chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng; tư vấn, xây dựng hệ thống tự động hóa cho doanh nghiệp.

Năm 2017 là năm thành công của Huế khi cô lọt vào top 15 bán kết sáng tạo khởi nghiệp khu vực phía bắc; quán quân giải thưởng Tài năng Lương Văn Can với dự án “Vườn hoa thơm cỏ lạ”.

“Vườn hoa thơm cỏ lạ” của cô đã khai trương showroom tại Hà Nội. Huế nói cụ thể hơn về sản phẩm sắp ra mắt: “Ý tưởng phát triển dự án kinh doanh này là do tôi nhận thấy trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại tinh dầu, tuy nhiên nguồn gốc không rõ ràng và có thể từ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ sản xuất tinh dầu với quy trình khép kín”. Công ty của Huế sẽ về các địa phương, đặt hàng bà con trồng cây tinh dầu là thế mạnh của vùng đó, như vậy vừa tăng thêm nguồn thu nhập cho bà con, vừa giải quyết bài toán nguyên liệu.

Làm lãnh đạo ở tuổi 23, Huế cho hay cô phải trải qua nhiều khó khăn và những hy sinh như phải rời bỏ nhiều mối quan hệ cá nhân, không có nhiều thời gian cho bố mẹ, cho bạn bè và chính bản thân mình.

Huế thích đi phượt, muốn mở một quán cà phê sách, muốn đi nước ngoài, muốn viết sách… Tuy nhiên cô gái trẻ nhận ra rằng doanh nghiệp của mình mới là ưu tiên hàng đầu vì nó không chỉ là tương lai của cô mà còn là cuộc sống của hàng chục người khác. Rất may mắn, Huế điềm tĩnh, có cái nhìn tổng quát trong mọi vấn đề, có thể là chỗ dựa cho đồng đội. “Quan điểm của tôi là mọi thứ sẽ luôn ổn và đều có cách giải quyết dù còn ít thời gian hay sự vụ khó khăn thế nào”, Huế nói.

Một bất ngờ thú vị là Huế từng học lớp chọn toán, từng giành huy chương đồng môn hóa học trong cuộc thi Olympic tại Nam Định, nhưng cô lại là thủ khoa môn văn toàn tỉnh năm lớp 12.

“Mình sẽ chuẩn bị cho các cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn hơn ở VN và châu Á thời gian tới. Mình cũng sẽ lên kế hoạch làm gì đó cho bản thân như viết sách để kỷ niệm tuổi 24 vào năm 2018”, Huế chia sẻ.

Theo Thanhniên

Cô gái trẻ 23 tuổi thành lập công ty khi trượt Đại học
Đánh giá bài viết
2018-06-04T10:18:47+00:00