Bác sĩ muốn thành lập công ty trọn gói có được hay không ?

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Góc tư vấn các bước thành lập công ty » Bác sĩ muốn thành lập công ty trọn gói có được hay không ?

Hiện nay rất nhiều cá nhân có nhu cầu thành lập công ty để phát triển kinh tế. Ngoài những người kinh doanh tự do, còn có nhiều cán bộ từ nhiều ngành nghề, như: bác sĩ, y tá, … muốn thành lập công ty.

Trường hợp bác sĩ muốn thành lập công ty trọn gói có đúng luật hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất

Bác sĩ có được thành lập công ty hay không?

Thực tế, rất nhiều bác sĩ ngoài giờ làm việc hành chính còn mở thêm phòng khám riêng tại nhà. Tuy nhiên để thành lập công ty, nhất là công ty về dược phẩm, y tế thì có quy định rất chặt chẽ và phải thực hiện đúng Luật.

Các bác sĩ công tác tại các cơ sở y tế công lập được ký hợp đồng là công chức, viên chức thì việc được thành lập công ty hay không được quy định rất chi tiết trong luật doanh nghiệp và luật cán bộ công chức.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vậy theo quy định này các bác sỹ đang công tác tại các Phòng Khám, Bệnh Viện Công nhà nước là viên chức, công chức thì KHÔNG được thành lập công ty dưới bất cứ hình thức nào.

Nhưng bác sĩ công lập là viên chức có thể tham gia góp vốn, cổ phần trong doanh nghiệp. 

Hình ảnh có liên quan

Bác sỹ công lập là công chức, viên chức không được quyền mở hay quản lý doanh nghiệp

Câu hỏi đặt ra, nếu bác sỹ làm việc tại các bệnh viện tư có quyền thành lập công ty không?

Đối với các bác sĩ công tác tại các cơ sở y tế ngoài công lập, có quy định rõ đối tượng này có thể thành lập công ty. Ngoài việc được mở các phòng khám tư ngoài giờ hành chính, bác sĩ ngoài công lập có thể thành lập công ty kinh doanh theo hình thức công ty cổ phần hoặc công ty TNHH.

Tùy theo nhu cầu mà các bác sỹ có thể thành lập công ty dưới các hình thức khác nhau. Để hiểu kỹ hơn từng bước thành lập công ty trọn gói thế nào.

Bác sĩ cần làm thế nào để thành lập công ty?

Để thành lập được công ty, bác sĩ trước hết phải xác định được công ty hoạt động theo hình thức nào và cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các quy định của pháp luật.

Hiện nay, Việt Luật là đơn vị thành lập công ty trọn gói có thể tư vấn, giám sát, hoàn tất thủ tục thành lập công ty mà bác sĩ có thể tham khảo.

>>> Các bác sỹ cần xem ngay 8 bước thành lập công ty trọn gói không phát sinh chi phí của Việt Luật nhé

Với đội ngũ chuyên viên, luật sư am hiểu về luật và lĩnh vực thành lập công ty nên Việt Luật có thể tư vấn chính xác các thủ tục cần chuẩn bị và hoàn tất một cách nhanh chóng.

Hiểu được thời gian quý báu của các bác sỹ để tập trung công tác chữa bệnh cứu người.

Việt Luật là dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty trọn gói sẽ hỗ trợ toàn bộ quá trình chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, giúp bác sĩ tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn có thể mở một doanh nghiệp riêng của mình.

Để hiểu hơn về thành lập công ty trọn gói các bác sỹ có thể liên hệ xem những gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói không sinh phí và chỉ cần 3 ngày để thực hiện đầy đủ giấy tờ cho các bác sỹ.

>>> Xem ngay: Bảng công việc chi tiết về việc thành lập công ty trọn gói để được tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn.

Bác sĩ muốn thành lập công ty trọn gói có được hay không ?
Đánh giá bài viết
2017-12-09T12:02:55+00:00