5 lưu ý cho khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Việt Luật » Tin tức – Kiến thức » Thành Lập Công Ty » 5 lưu ý cho khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Các khu trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, chung cư nhà ở, thương mại…mọc lên như nấm, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… Do đó kéo theo thị trường kinh doanh vật liệu ngày càng phát triển và dần trở nên sôi động, nhiều khách hàng tìm đến Việt Luật để hỗ trợ thành lập công ty cung cấp vật liệu xây dựng.

thành lập công ty

Tuy nhiên, việc kinh doanh vật liệu xây dựng không phải dễ mà bạn phải đối mặt với không ít khó khăn. Nếu bạn vẫn quyết tâm theo đuổi kinh doanh trong lĩnh vực này, Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng thực tế, góp phần giúp bạn tự tin hơn để phát triển công việc kinh doanh của mình.

1. Huy động nguồn vốn trước khi thành lập công ty

Vốn để chuẩn bị cho việc mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng là không hề nhỏ chút nào. Nó phụ thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh của bạn nhưng thông thường số tiền cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Phần lớn mọi người đều không có đủ số tiền cần thiết để bắt đầu kinh doanh này, vì vậy chúng tôi xin gợi ý 3 nguồn huy động vốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng sau đây:

  • Từ người thân, họ hàng: Phương án này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các thủ tục giấy tờ, cộng thêm chi phí lãi xuất chắc chắn sẽ ưu đãi hơn khi vay ngân hàng. Nhưng cũng cần lưu ý mặc dù là người thân họ hàng, bạn cũng phải tạo sự tin tưởng bằng một số các giấy tờ đảm bảo cần thiết để họ có thể an tâm giao tiền cho bạn.
  • Kết hợp kinh doanh với người khác: Hãy bắt đầu việc hợp tác kinh doanh khi cả hai bên đều cho thấy trách nhiệm, nhiệm vụ của mình trong quá trình cống hiến xây dựng hoạt động kinh doanh chung để đảm bảo sinh lãi từ số vốn đầu tư. Khi đó, số lượng công việc của bạn cũng được giảm tải đáng kể đấy.
  • Vay vốn ngân hàng: Với chính sách hỗ trợ từ nhà nước và các ngân hàng, quy trình thủ tục vay vốn cho các cửa hàng bán vật liệu xây dựng diễn ra khá nhanh nhưng lãi suất tương đối cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ càng trước khi vay vốn bằng hình thức này. Đây nên là sự lựa chọn cuối cùng nếu bạn không thể lấy vốn từ các phương án trên.

2. Tham khảo thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực

Không phải ngoại trừ việc kinh doanh vật liệu xây dựng, mà hơn hết trước khi mở bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào, điều đầu tiên bạn cần làm là phải thực hiện khảo sát thị trường. Khảo sát thị trường là một yếu tố gần như là bắt buộc giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Thứ nhất, bạn sẽ nắm được có bao nhiêu cửa hàng đang kinh doanh vật liệu xây dựng giống như bạn, họ kinh doanh loại hình gì và thời gian lâu chưa?, Vị trí địa lý, lưu lượng khách hàng như thế nào?, Cách trang trí cửa hàng, biển hiệu ra sao… Và hơn hết, thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng đã bão hòa hay chưa?

Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất bạn phải biết là cách kinh doanh vật liệu xây dựng của đối thủ,  họ đang kinh doanh loại vật liệu xây dựng nào, đâu là sản phẩm chủ lực, bán chạy , mức giá giao động là bao nhiêu… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp với thị yếu, nhu cầu của khu vực.

3. Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng

thành lập công ty

Với sự cạnh tranh, khốc liệt trên thị trường như hiện nay, chất lượng, uy tín của nguồn hàng hóa là cơ sở để đảm bảo cho sự phát triển, thành công của một cửa hàng.

Có 3 nguồn hàng bạn có thể lựa chọn:

  • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng: Với hình thức này, bạn sẽ trở thành một nhà đại lý vật liệu xây dựng chịu sự ràng buộc trực tiếp từ phía công ty. Thông thường, các công ty sẽ đưa ra giá bán lẻ, và hỗ trợ đại lý thông qua phần trăm chiết khấu.
  • Nhập qua tổng đại lý khu vực: Khi bạn nhập hàng thông qua tổng đại lý khu vực, tức là giá cả món vật liệu đó đã được niêm yết rõ ràng. Ngoài ra, mọi hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, lắp đặt hàng hóa cũng được thể hiện một cách rõ ràng, chi tiết vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa.
  • Nhập hàng từ nước ngoài: Người Việt Nam từ trước đến nay đều có xu hướng chuộng hàng ngoại nhập hơn… và vật liệu xây dựng không nằm ngoài số đó. Do đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên cân đối sử dụng một nguồn hàng ngoại nhập để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng thì các bạn đừng vì thế mà nhập hàng ngoại với số lượng quá lớn, tránh tình trạng tồn đọng vốn hoặc mất nhiều chi phí vận chuyển để gửi trả hàng cho phía đối tác.

4. Định giá vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng hiện nay thay đổi một cách chóng mặt và có sự khác nhau giữa các công ty sản xuất vật liệu xây dựng.

Vì vậy, bạn phải cập nhật thường xuyên mức giá trung bình trên thị trường để có giá bán phù hợp so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra cần lưu ý thêm về cách kinh doanh vật liệu xây dựng, giá bán còn phụ thuộc vào số lượng mua hàng nhiều ít, thanh toán nhanh hay chậm, đối tượng mua hàng …

5. Xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng bao gồm vật liệu xây dựng thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện. Thật khó để các bạn nhập tất cả các mặt hàng về để kinh doanh. Cách kinh doanh vật liệu xây dựng tốt nhất là chỉ chọn một số loại hàng chủ lực.

Vật liệu xây dựng thô có: cát, sỏi, xi măng, gạch xây dựng, thép…

Vật liệu hoàn thiện có nhiều chủng loại như: thiết bị vệ sinh, thiết bị nước, thiết bị điện…

Bạn nên cân nhắc số vốn đầu tư và tình hình khu vực xung quanh cửa hàng để đưa ra được quyết định phù hợp mặt hàng nào nên được đầu tư.

Trên đây là thông tin Việt Luật hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>> Xem thêm:  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

>> Xem ngayBảng giá thành lập công ty của Việt Luật

Nếu bạn muốn rút ngắn hồ sơ, đơn giản hóa các thủ tục thành lập công ty; vui lòng gọi số điện thoại (08)3517.8391. Email: [email protected]. Website: www.vietluat.vn

Công ty Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty có vốn nước ngoài, đăng ký đầu tư doanh nghiệp,… sẽ tư vấn cho bạn về mọi vấn đề liên quan đến mở công ty một cách chính xác và nhanh nhất.

  • Tòa nhà Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3517 2345 (20 lines) – Tổng đài tư vấn: 1900 585847
  • Hotline: 0934 234 777 (Ms Sương) – 0936 234 777 (Mr Mẫn)
  • Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua email: [email protected]

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp

5 lưu ý cho khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng
Đánh giá bài viết
2018-06-13T15:52:23+00:00