Xây dựng thương hiệu cá nhân là chúng ta phải cần làm, khi chuyên môn và kinh nghiệm của bạn đã được nâng cao.

Dưới đây là 3 bước tái xây dựng thương hiệu cá nhân từ chuyên gia tiếp thị toàn cầu

Kiểm tra thương hiệu cá nhân

Trước khi tái xây dựng lại thương hiệu cá nhân, bạn cần phải hiểu rõ hoàn toàn về thương hiệu cá nhân hiện tại của mình thông qua việc đánh giá cẩn thận những thông tin về mình trên các phương tiện kỹ thuật số.

Đội ngũ Bell + Ivy đã thay tôi làm phần việc kiểm tra thương hiệu cá nhân của tôi để tìm xem những kênh trực tuyến nào có tên tôi xuất hiện, tôi thường được định vị như thế nào, cũng như tìm ra những điểm không nhất quán khi thương hiệu cá nhân của tôi xuất hiện trên nhiều trang khác nhau. 

Cập nhật định vị thương hiệu cá nhân

Dựa trên sự tìm hiểu đó, chúng tôi cùng nhau cập nhật lại định vị thương hiệu cá nhân của tôi sao cho phù hợp nhất với những chủ đề mà hiện tôi thường đi diễn thuyết hoặc viết về nó, hay nói cách khác là những điều mà tôi muốn được người khác biết đến.

Quá trình này mang tính “cập nhật” là vì tôi vẫn muốn được biết đến như một “chuyên gia về Trung Quốc”, nhưng tôi cũng cần “đính thêm” những kinh nghiệm về marketing. Vì vậy, chúng tôi cập nhật thêm “Chiến lược gia marketing toàn cầu” trong phần chức danh, giúp mọi người hiểu chuyên môn của tôi là về marketing từ thị trường Trung Quốc đến những nước khác trên thế giới.

Tạo ra những nội dung nhất quán

Bước cuối cùng trong quá trình này là một chuỗi nhiều bước khác mà tôi vẫn còn đang tiếp tục tiến hành. Với định vị thương hiệu cá nhân mới, tôi đã cập nhật lại trên các nền tảng trực tuyến của mình, từ website cá nhân đến các kênh truyền thông xã hội, cũng như trong phần giới thiệu tác giả của các bài viết sắp tới của mình.

Và cuối cùng, tạo ra các bài viết với chất lượng cao và nhất quán là cách duy nhất tôi có thể làm để làm mới thương hiệu cá nhân, giúp các độc giả của tôi biết đến tôi dựa trên những chủ đề mà tôi muốn họ biết, hơn là đánh giá tôi chỉ bởi những công việc tôi đã làm được cách đây nhiều năm.

Nguồn: Tapchitaichinh